Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM

Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM

Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM

Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM

Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM
Mua Mèo Ai Cập ở TPHCM | Địa chỉ bán thú cưng TPHCM
NGƯỜI YÊU CÓ THỂ KHÔNG CÓ NHƯNG CHÓ NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ MỘT CON
  • Mèo Ai Cập 1

  • Giá: Liên Hệ
  • Lượt Xem: 18
Sản phẩm đã xem

Thông tin sản phẩm

Mèo Ai Cập (mèo Sphinx) hay còn gọi là mèo không lông Sphinx hay còn được biết đến là mèo Canada, mèo Mexico không lông, tên chúng lấy theo tên theo hình ảnh nhân sư Ai Cập nên còn được gọi là mèo Ai Cập là một giống mèo được phát triển vào thập niên 1960 với đặc điểm là thân thể trần trụi, không có sợi lông nào. Hiện nay, giống mèo này trở thành thú cưng rất phổ biến ở Việt Nam

1. Nguồn gốc giống mèo sphynx Ai Cập

Được xem là có ngoại hình đột biến khá “dị hợm”, mèo Ai Cập không hề xinh đẹp trái lại ngay từ ánh nhìn đối diện đầu tiên còn khiến người ta phải sợ hãi, khiếp đảm.

Tuy nhiên, có thể nói rằng, “vẻ đẹp tâm hồn” mới là điều quan trọng nhất mà nhiều người muốn tò mò khám phá.

Đừng hiểu lầm rằng vẻ ngoài khác lạ của mèo Ai Cập là do 1 sự cố tình nhân giống nào đó, thật ra chúng được hình thành là do đột biến tự nhiên và hoàn toàn không qua cấy ghép.

Vào năm 1966 có 1 sự giao phối rất ngẫu nhiên đến từ 2 chú mèo ở Toronto và Canada, kết quả thực sự rất bất ngờ khi Prune ra đời và trên người hoàn toàn trụi lông rất hoang dã.

Sau khi lớn lên, Prune lại tiếp tục giao phối với mẹ của nó và nhiều chú mèo không lông khác lại cứ vậy mà ra đời hình thành nên 1 giống mèo riêng biệt. Chúng chính là cụ nội loài mèo không lông Ai Cập ngày nay

2. Vì sao Sphynx lại có tên gọi là mèo Ai Cập?


Khi Prune và những thế hệ có ngoại hình tương tự như nó chào đời người ta chỉ gọi chúng với cái tên đơn thuần là mèo không lông đúng với đặc điểm nhận dạng.

Thời gian sau này nhiều người phát hiện ra 1 điểm rất thú vị chính là ngoại hình của Sphynx cực kỳ giống với tượng nhân sư ở Ai Cập

Chính mối liên kết này đã dẫn đến tên gọi mèo Ai Cập và ngày nay cách gọi ấy gần như rất phổ biến.

3. Đặc điểm ngoại hình của mèo sphynx Ai Cập
So với những giống mèo khác, mèo Ai Cập có khá nhiều đặc điểm thú vị khiến cho những người yêu mèo phải mê đắm.

Thoạt đầu khi mới nhìn qua, bạn sẽ thấy 1 chú mèo hoàn toàn nhẵn nhụi với làn da đầy nếp nhăn trông non nớt như 1 sinh vật vừa mới ra đời. Tuy nhiên, nếu có điều kiện quan sát kĩ thì bạn sẽ nhận ra thực tế không phải như vậy

Da của chúng được bao trùm bởi 1 lớp lông tơ cực kỳ mỏng và mảnh, tất nhiên là lớp lông này hoàn toàn vô hiệu trong chuyện che chắn hay giữ ấm cơ thể.

Nhưng nó lại giúp xúc giác của mèo Ai Cập nhạy bén hơn trong mọi tình huống, rất hiệu quả.

Không thể cưỡng cầu về “nhan sắc” của mèo Ai Cập, xấu xí cộng với làn da trắng bợt chính là vẻ ngoài mà mèo Ai Cập sở hữu.

Chúng có đôi tai khá to, hơn hẳn so với khuôn mặt cùng 1 đôi mắt nai lúc nào cũng toát lên vẻ nghiêm nghị.

Càng lớn dần theo thời gian, vẻ nhăn nheo trên phần da của mèo Ai Cập càng giãn ra khiến chúng trở nên già nua và ngày càng dữ tợn.

Chính vì không có lớp lông bên ngoài che chắn và bảo vệ nên các em mèo Ai Cập rất dễ bị tổn thương, chăm sóc các em ấy cần phải giúp chúng mặc quần áo, đặc biệt là vào những ngày trời lạnh.

Trên đây là một số thông tin về Mèo Ai Cập, nếu như các bạn muốn thấy những bé mèo này cá tính, dễ thương thì liên hệ Shop ngay để sở hữu một chú mèo Ai Cập ngay và luôn nhé

Website: sieupet.net

Hotline: 0937.403.456

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: 125 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TPHCM

Cơ sở 2: 572/19A Âu Cơ, Phường 10, Tân Bình

Bình luận

Mèo Ai Cập 1

Mèo Ai Cập 1

Mèo Ai Cập 1

Mèo Ai Cập 1

Mèo Ai Cập 1
Mèo Ai Cập 1